ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
unyana
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 274
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:05
PM

แนะสูตรชงกาแฟดำ เอสเพรสโซ่ และอเมริกาโน่พร้อมลูกเล่นใหม่ ๆ แบบไม่จำเจที่ทำเองได้ด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso

อาทิตย์ 18 เม.ย. 2021 13:23

แนะสูตรชงกาแฟดำ เอสเพรสโซ่ และอเมริกาโน่พร้อมลูกเล่นใหม่ ๆ แบบไม่จำเจที่ทำเองได้ด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso

การชงกาแฟดำให้ออกมาอร่อยกลมกล่อมถือเป็นเมนูปราบเซียนเลยทีเดียว แม้ว่าจะมีวัตถุดิบเพียงแค่สองอย่าง คือ เมล็ดกาแฟกับน้ำเปล่า แต่การจะชงให้ออกมาสมบูรณ์แบบนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ใครหลาย ๆ คนถอดใจไม่อยากชงกาแฟดำดื่มเอง ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าการดื่มกาแฟดำนั้นดีต่อสุขภาพ หลาย ๆ คนจึงเลี่ยงไปดื่มกาแฟสำเร็จรูปหรือนาน ๆ ทีจะออกไปซื้อที่ร้านกาแฟดื่มสักทีหนึ่ง จะดีกว่าไหมถ้าหากเรามีนวัตกรรมเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ดี ๆ สักเครื่องไว้เป็นตัวช่วยชงกาแฟดำดื่มเองแบบง่าย ๆ ที่บ้าน

เครื่องชงกาแฟสดที่เราอยากแนะนำให้สำหรับคนที่ต้องการชงกาแฟดำรสชาติกลมกล่อมดื่มเองนั้นก็คือเครื่องชงกาแฟรุ่น Essenza Mini ของ Nespresso ที่ใช้งานง่ายมาก เพียงแค่มี แคปซูลกาแฟ ก็สามารถชงกาแฟดำได้ใน 5 นาที เพียงปลายนิ้วสัมผัส ซึ่งรุ่นนี้มีโปรแกรมการชงกาแฟได้ 2 ฟังก์ชัน คือ เอสเพรสโซ่และลุงโก ส่วนวิธีใช้งานก็ไม่มีอะไรซับซ้อนเลยซึ่งเราจะขออธิบายไปพร้อม ๆ กับนำเสนอ สูตรชงกาแฟ ดำที่วันนี้เอามาแนะนำด้วยกัน 2 เมนูยอดฮิต ได้แก่ เอสเพรสโซ่ และอเมริกาโน่ แต่รับรองว่าพิเศษและแปลกใหม่กว่ากาแฟแบบธรรมดาทั่วไปแน่นอน

สูตรแรกที่อยากแนะนำก็คือเมนูเอสเพรสโซ่ เริ่มง่าย ๆ แค่ใส่น้ำสะอาดลงในตัวเครื่องจากนั้นก็ตามด้วย แคปซูลกาแฟ เสร็จแล้วกดปุ่มเปิดเครื่องให้พร้อมทำงานซึ่งใช้เวลาไม่กี่วินาทีเพราะเครื่องรุ่นนี้มาพร้อมระบบทำความร้อนเร็วและมีแรงดันไอน้ำมากถึง 19 บาร์ จากนั้นให้เรากดปุ่มเลือกโปรแกรมชงเอสเพรสโซ่ รอไม่เกิน 5 นาทีเท่านั้นเป็นอันเสร็จ ในระหว่างนี้เรามาเพิ่มลูกเล่นให้กับกาแฟดำเอสเพรสโซ่ของเรากัน โดยเตรียม เครื่องตีฟองนม Aeroccino 3 ของ Nespresso มาสตรีมฟองนม เมื่อเราได้ช็อตเอสเพรสโซ่มาแล้วให้นำฟองนมที่ได้มาออนท็อปบนแก้วกาแฟก็จะได้กาแฟดำ เอสเพรสโซ่ ที่มีฟองนมให้อารมณ์แบบการดื่มเอสเพรสโซ่ มัคคิอาโต้ ได้รสชาติที่ขมเข้มและนุ่มละมุนลงตัวไปอีกแบบ

อีกหนึ่งเมนูกาแฟดำที่อยากแนะนำนั่นก็คือเมนู อเมริกาโน่ แต่ที่เราจะแนะนำนั้นแตกต่างจากอเมริกาโน่ทั่วไปเพราะเราจะเติมสีสันและลูกเล่นด้วยน้ำผลไม้ แนะนำให้ใช้น้ำผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอย่างส้ม มะม่วงหรือเสาวรสจะให้ความรู้สึกที่สดชื่น วิธีทำก็ง่ายมาก ๆ เติมน้ำแข็งบดและน้ำผลไม้ลงในแก้วกาแฟ จากนั้นให้นำช็อตเอสเพรสโซ่ที่ได้จากการชงด้วยเครื่อง Essenza Mini เทลงใส่แก้วแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ แต่ถ้าหากใครที่ต้องการให้มีฟองนมวางบนแก้วก็เพียงใช้ เครื่องตีฟองนม Aeroccino 3 ทำฟองนมมาออนท็อปก็ไม่ใช่เรื่องผิด เท่านี้คุณก็จะได้กาแฟดำ อเมริกาโน่ สูตรใหม่ที่ไม่ซ้ำใครไว้ดื่มแล้ว แถมมีสีสันและหน้าตาดูดีน่าดื่มอีกด้วย

เพื่อน ๆ คอกาแฟคนไหนที่กลัวว่าการชงกาแฟดำดื่มเองเป็นเรื่องยากขอให้ลืมภาพนั้นไปได้เลย ขอแค่มี เครื่องชงกาแฟ ใช้ในบ้าน Nespresso รุ่น Essenza Mini แค่เครื่องเดียว การชงกาแฟดำของคุณก็จะง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส และอย่าลืมนำ สูตรชงกาแฟ ที่เราแนะนำในวันนี้ไปลองทำตามดูแล้วจะรู้ว่าการชงกาแฟดำไม่ได้ยากแถมยังไม่น่าเบื่อและไม่จำเจแบบที่คิด

สูตรลาเต้เย็น https://www.nespresso.com/th/th/latte
ที่มาข้อมูล
https://www.sanook.com/home/23321/
https://www.nespresso.com/th/th/aerocci ... collection

รูปภาพ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 4 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน