หน้า 1 จากทั้งหมด 1

ประโยชน์ของเกมออนไลน์

โพสต์แล้ว: พุธ 16 พ.ย. 2022 13:18
โดย democak
ประโยช์จากวิดีโอเกมสำหรับเด็กและก็คนแก่
การเล่นวิดีโอเกมเป็นผลดีรวมทั้งมีสาระ pgslot เมื่อเล่นอย่างพอควร
ผลจากการบวกที่สะดุดตาที่สุดของการเล่นเกม เป็นต้นว่า :แก้ไขความรู้ความเข้าใจทางสติปัญญาปรับแก้ความถนัดการแก้ไขปัญหาและก็ตรรกะเพิ่มการติดต่อประสานงานระหว่างมือแล้วก็ตาความรู้ความเข้าใจสำหรับในการดำเนินงานหลายชนิดพร้อมมากขึ้นเรื่อยๆ
การตัดสินใจที่เร็วทันใจแล้วก็ถูกต้องเพิ่มขึ้นความประพฤติปฏิบัติช่วยเหลือสังคมที่ดียิ่งขึ้นสายตาดียิ่งขึ้น (ตั้งใจในเนื้อหา)
บริหารร่างกายมากเพิ่มขึ้นด้วยเกมที่สนับสนุนการบริหารร่างกาย (VR, เกมโทรศัพท์มือถือ) รวมทั้งผลดีอื่นๆ
ผลจากการบวกลำดับต้นๆของวิดีโอเกมนี่เป็นคุณประโยชน์หลักของการเล่นวิดีโอเกมที่คุณควรจะทราบปรับแต่งความรู้ความเข้าใจทางสติปัญญาวิดีโอเกมช่วยเพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการรับทราบของคุณ – โดยเฉพาะอย่างยิ่งความถนัดการมองมองเห็นแล้วก็สมาธิของคุณความสามารถเกี่ยวกับด้านการมองมองเห็นเป็นความรู้ความเข้าใจของคุณสำหรับในการจำรวมทั้งจำวัตถุรวมทั้งความข้องเกี่ยวระหว่างวัตถุพวกนั้น ความสามารถนี้บางทีอาจจำเป็นจะต้องสำหรับงานประจำ อย่างเช่น การขับรถยนต์ ค้นหาทางในเมือง หรือกระบวนการทำความรู้ความเข้าใจแผนที่หรือวัตถุรอบกายคุณความรู้ความเข้าใจเชิงพื้นที่ยังมีความจำเป็นในหลายสาขาวิชา ตัวอย่างเช่น เลข วิทยาศาสตร์ธรรมชาติ วิศวกรรมศาสตร์ อุตุนิยมวิทยา รวมทั้งสถาปัตยกรรม
นี่ยอดเยี่ยมในผลพวงเชิงบวกที่สำคัญของวิดีโอเกมที่บางทีอาจมีประโยชน์สำหรับผู้เรียนแล้วก็มือโปร แม้กระนั้นจะให้บริการเกมเมอร์ในชีวิตประจำวันได้อย่างดีเยี่ยมปรับปรุงแก้ไขการจัดการกับปัญหารวมทั้งตรรกะการศึกษาเล่าเรียนปัจจุบันจากทีมงานนักวิจัยของประเทศออสเตรเลียรวมทั้งจีนในปี 2015 พบว่าการเล่นเกมช่วยปรับปรุงความชำนาญรวมทั้งตรรกะสำหรับการจัดการกับปัญหา
นักค้นคว้ากระทำสแกน fMRI กับเกมเมอร์มือโปร 27 คน แล้วก็พบว่ามีสสารสีเทามากยิ่งกว่าและก็ “เพิ่มความเกี่ยวข้องระหว่างส่วนย่อยนิดหน่อยในคอร์เทกซ์โดดเดี่ยว” ในทางปฏิบัติ สิ่งนี้แปลเป็นความสามารถทางสติปัญญาที่มากขึ้น ซึ่งรวมทั้งความชำนาญรวมทั้งตรรกะสำหรับเพื่อการขจัดปัญหาที่ดียิ่งขึ้น
นักเล่นเกมหลายท่านเล่นเกมที่จะต้องใช้การคิดแผนอย่างยิ่ง การคิดเชิงกลยุทธ์ และก็การใช้ตรรกะเพื่อไปถึงเป้าหมายข้างในเกม ฉะนั้นก็เลยมีเหตุผลที่พวกเขาจะปรับปรุงสมองในส่วนที่ทุ่มเทให้กับการจัดการกับปัญหาแล้วก็ตรรกะเพิ่มการติดต่อประสานงานระหว่างมือกับตา
ผลจากการบวกอีกประการของการเล่นเกมเป็นการประสานมือต่อตาที่มากขึ้น
การเรียนรู้จากมหาวิทยาลัยโตรอนโตในปี 2014 พบว่าคนที่เล่นเกมเสมอๆมีความถนัดทางประสาทสัมผัสที่ดียิ่งกว่าคนที่ไม่เล่นวิดีโอเกม
ความสามารถกลุ่มนี้เป็นกุญแจสำคัญในการศึกษาที่เร็วขึ้นแล้วก็การนำงานที่จำเป็นต้องใช้การผสานกันระหว่างมือกับตา ตัวอย่างเช่น การขี่จักรยาน การพิมพ์ หรืองานอื่นๆที่คุณจำเป็นต้องผสานการเคลื่อนไหวของมือกับการเคลื่อนไหวของดวงตา
การศึกษาค้นคว้าวิจัยนี้รวมผู้เล่น 18 คนรวมทั้งคนที่ไม่ใช่เกม 18 คน; ทั้งคู่กรุ๊ปจำต้องดำเนินงานกล้วยๆบนจอที่เกี่ยวพันกับการต่อว่าดตามจุดสีเขียวด้วยเมาส์ ในตอนแรก ดูเหมือนจะไม่แตกต่างที่สำคัญระหว่างทั้งคู่กรุ๊ป
แม้กระนั้น ช่วงเวลาที่การทดลองเดินต่อไปรวมทั้งกำเนิดความจำเจ การทดลองพบว่านักเล่นเกมปฏิบัติงานด้วยความเร็วแล้วก็ความเที่ยงตรงมากยิ่งกว่าคนที่ไม่ใช่เกม
เกมช่วยทำให้คุณปรับปรุงความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการศึกษาต้นแบบและก็การเคลื่อนไหวของเซ็นเซอร์ได้เร็วขึ้นแล้วก็มีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น ซึ่งบางทีอาจช่วยคุณสำหรับเพื่อการดำเนินการในโลกด้านกายภาพ