ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
centernewsinfo
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 08 ม.ค. 2020 14:31
PM

9 จุดเช็คอิน หน้าร้อนที่ฮอกไกโด เมื่อไปทัวร์ญี่ปุ่น

อังคาร 14 ม.ค. 2020 13:36

ฤดูหน้าผ่านไป ใกล้ฤดูร้อนเข้ามาเต็มที ใครว่าจะทัวร์ต่างประเทศต้องไปแต่หน้าหนาว หน้าร้อนก็สวยไม่แพ้กันสำหรับใครที่จะไปทัวร์ญี่ปุ่น ในช่วงหน้าร้อน เรามี 9 จุดเช็คอิน ฮอกไกโด ที่ทำให้คุณถ่ายรูปกันจนเพลินกันเลย

01. Tomita Farm
1.เที่ยวญี่ปุ่น Tomita Farm.jpg
ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากๆ หากใครไปฮอกไกโดฤดูร้อนก็ต้องไม่พลาด และที่นี่ยังได้ชื่อว่าเป็นตำนานลาเวนเดอร์ และ จุดชมลาเวนเดอร์ที่โด่งดังที่สุดบนเกาะฮอกไกโดอีกด้วย รวมถึง ทุ่งดอกไม้ 5 สี บนเนินเขาที่เป็นแถบสีรุ้ง ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนๆ ก็สวยไม่แพ้กันเลย

02. Shikisai no Oka

1.เที่ยวญี่ปุ่น Shikisai no Oka.jpg
สวนดอกไม้ ชิคิไซ โนะ โอกะ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสวนดอกไม้ที่เป็นไฮไลท์ของฮอกไกโดเลย โดยเฉพาะคนไทยนิยมไปที่นี่มากๆ ทางเข้าด้านหน้าจะเป็นร้านค้าขายของพอเดินผ่านร้านค้าเข้ามาก็จะเจอเจ้าตุ๊กตากองฟางตัวใหญ่ และทุ่งดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ปลูกสลับสีกันอย่างสวยงาม ซึ่งกิจกรรมสุดฮิตของที่นี่คือ การนั่งรถแทร็กเตอร์ชมสวน

03. Hill of the Buddha

1.เที่ยวญี่ปุ่น Hill of the Buddha.jpg
หรือที่เรียกว่า เนินพระพุทธเจ้า เป็นผลงานชิ้นเอกของทาดาโอะ อันโดะ ซึ่งพื้นที่มีลักษณะเป็นเนินเขาล้อมรอบรูปปั้นพระพุทธรูปที่มีความสูง 13.5 เมตร และมีน้ำหนัก 1,500 ตัน พื้นที่รอบๆ จะค่อยๆ ลาดชันลง และรายล้อมด้วยธรรมชาติอันงดงาม โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนนี้เราจะเห็น ทุ่งลาเวนเดอร์จำนวนกว่า 150,000 ต้น ล้อมรอบรูปปั้นพระพุทธรูป ซึ่งเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างสถาปัตยกรรมที่มนุษย์สร้างขึ้นกับความงดงามจากธรรมชาติ

04. Blue Pond
1.เที่ยวญี่ปุ่น Blue Pond.jpg
หรือที่เราเรียกกันว่า บ่อน้ำสีฟ้า แห่งเมืองบิเอะ และเหตุผลที่ Blue Pond เป็นสีฟ้าก็เพราะว่าก้นบ่อนํ้าจะมีแร่ธาตุที่เกิดจากโคลนภูเขาไฟ จึงทำให้น้ำเป็นสีฟ้าหรือเขียวมรกตนั่นเอง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้บ่อน้ำแห่งนี้ สวยงาม แปลกตา และดึงดูดผู้คนมากมายให้มาชมกัน ในฤดูร้อนนี้น้ำสีฟ้าก็จะสะท้อนกับแสงแดด และดูตัดกับสีของต้นไม้อันเขียวชะอุ่ม ให้อารมณ์สวยสดใสไปอีกแบบ

05. Otaru Canal
1.เที่ยวญี่ปุ่น Otaru Canal.jpg
คลองโอตารุ สถานที่สุดโรแมนติกแห่งหนึ่งบนเกาะฮอกไกโด เพราะด้วยเสน่ห์ของเมืองเก่าที่ดูน่าสนใจมากๆ บวกกับบรรยากาศของตัวเมืองมีแม่น้ำไหลผ่านซึ่งดูเข้ากับอาคารเก่าสไตล์ย้อนยุคได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ ที่นี่ก็มีนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปคู่กับคลองแห่งนี้อย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว

06. Hakodate Night View


จุดชมวิวยอดเขาฮาโกดาเตะ เป็นจุดชมวิวกลางคืนที่สวยติดอันดับ 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น มีความสูงที่ 334 เมตร เวลามองลงมาเราจะเห็นท่าเรือและตัวเมืองที่โอบล้อมด้วยทะเลทั้งสองข้างในยามค่ำคืนอย่างสวยงามมากๆ

07. Jigokudani
หรือ หุบผานรก หุบเขาแห่งนี้จะมีควันสีขาวพุ่งออกมาตามรอยแยกของหิน อันเป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติของที่นี่ รวมทั้งบริเวณนี้ยังเป็นแหล่งรวบรวมออนเซ็นไว้สำหรับพักผ่อนของนักท่องเที่ยวอีกด้วย บริเวณนี้จึงมีรีสอร์ทชื่อดังมากมายไว้สำหรับนักท่องเที่ยวไว้พักผ่อน

08. Red Brick Warehouse


โกดังอิฐแดง เป็นโกดังที่มีอายุเก่าแก่กว่าร้อยปีแห่งท่าเรือริมทะเลเมืองฮาโกดาเตะ ที่นี่สร้างตามแบบตะวันตกด้วยอิฐสีแดง สมัยก่อนเป็นโกดังที่พ่อค้าสร้างขึ้นมาเพื่อไว้เก็บสินค้าโดยเฉพาะ แต่ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ไว้สำหรับท่องเที่ยว บรรยากาศเหมาะกับการเดินเล่น กินลม ชมวิว เก็บภาพสวยๆ

09. ทำเนียบรัฐบาลเก่า


ที่นี่คือ ทำเนียบรัฐบาลเก่าของฮอกไกโด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดของฤดูร้อนเลย เพราะความสวยงามของตัวอาคาร ที่ถูกออกแบบมาด้วยอิฐสีแดงทั้งหลัง ทำให้ดูเข้ากับฤดูร้อนที่เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวๆ

ที่มา :  https://siamorchardgroup.com
คุณไม่มีสิทธิ์ดูไฟล์ที่แนบมาในกระทู้

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน