ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
Gigi H.
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 17 ม.ค. 2019 21:58
PM

ร้อนนี้ไม่มีผิวคล้ำ กันแดดกันน้ำ ไอเทมเลอค่าน่าซื้อหามาใช้ช่วงสงกรานต์

ศุกร์ 12 เม.ย. 2019 18:26

ร้อนนี้ไม่มีผิวคล้ำ กันแดดกันน้ำ ไอเทมเลอค่าน่าซื้อหามาใช้ช่วงสงกรานต์

เมื่อเดือนเมษายนมาถึง ก็จะถึงเทศกาลที่ทุกคนรอคอย นั่นก็คือสงกรานต์ เทศกาลสาดน้ำคลายร้อนของชาวไทยเรานั่นเอง เชื่อว่าหนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนคงตั้งตารอที่จะออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ เพื่อสาดความชุ่มฉ่ำกันอย่างสนุกสนาน เพื่อเป็นการปกป้องผิวในขณะเล่นน้ำสงกรานต์ ไอเทมที่ทุกคนต้องการก็คือ กันแดดกันน้ำ นั่นเอง ซึ่งหากใครเคยประสบปัญหาอยู่กลางแดดนาน ๆ แล้วผิวไหม้เป็นรอยแดง แสบร้อน ก็ควรหา ครีมกันแดด ดี ๆ มาใช้ ทั้งทาหน้าและทาผิวกาย เพื่อปกป้องผิวบอบบางจากการทำร้ายของแสงแดด และสิ่งสกปรกที่อาจปนมากับน้ำนั่นเอง

โดยปกติ ครีมทาผิวกาย เมื่อโดนน้ำหรือเหงื่อก็จะหลุดออก แต่ ครีมกันแดดกันน้ำ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาสำหรับป้องกันไม่ให้ครีมกันแดดหลุดออก เพื่อให้สารกันแดดคงอยู่บนผิวตลอดเวลาแม้ว่าเหงื่อจะออก หรือโดนสาดน้ำในเทศกาลสงกรานต์นั่นเอง ซึ่งสารกันแดดที่ผสมอยู่ใน ครีมกันแดด ก็จะมีทั้งแบบกายภาพ และเคมี ซึ่งสารกันแดดทางกายภาพนั้น จะอาศัยคุณสมบัติในการสะท้อนรังสียูวีของสารกันแดด เช่น Titanium dioxide และ Zinc oxide ซึ่งจะมีความคงทนต่อแสงแดดในระยะเวลานาน ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB โดยมีความระคายเคืองต่อผิวหนังต่ำมาก ส่วนสารกันแดดเคมีนั้น จะมีคุณสมบัติในการดูดซับรังสียูวี กักเก็บไว้ ไม่ให้ผ่านเข้าไปทำร้ายผิว เช่น Avobenzone, Octylcrylene และ Homosalate เป็นต้น คุณสมบัติในการดูดซับรังสียูวี ขึ้นอยู่กับชนิดของสารกันแดดว่าจะสามารถดูดซับรังสีในช่วงความยาวคลื่นครอบคลุม UVA และ UVB หรือไม่ บางชนิดก็ป้องกันได้แค่ UVA หรือ UVB บางชนิดก็ป้องกันได้ทั้งคู่ สารกันแดดเคมีอาจก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวหนัง จึงไม่ค่อยแนะนำสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย

ในส่วนของ ครีมกันแดดทาหน้า นั้น ต้องหลีกเลี่ยงการผสมสารที่ก่อความระคายเคือง ซึ่งผลิตภัณฑ์กันแดดจากแบรนด์ดัง ส่วนใหญ่ก็จะผ่านการทดสอบในห้องปฏิบัติการ และอาสาสมัครมาแล้วว่าปราศจากความระคายเคือง โดยอาจมีส่วนผสมของสารกันแดดทั้งสองประเภท คือ กายภาพและเคมี อยู่ด้วยกัน เพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพในการป้องกันรังสียูวีให้สูงขึ้น ส่วนเนื้อของผลิตภัณฑ์อาจมีทั้งรูปแบบครีม เจล สเปรย์ ซึ่งก็ควรเลือกซื้อเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสภาพผิวและการใช้งาน หากจะไปเล่นสงกรานต์ก็แนะนำว่าให้ใช้แบบที่มี SPF50 และ PA++++ ไปเลย เพราะปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างยาวนาน ส่วนผู้ที่มีผิวบอบบางกึควรเลือกใช้เป็น ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย เพื่อลดการระคายเคืองบนใบหน้านั่นเอง

สงกรานต์นี้ ถ้าไม่อยากหน้าไหม้ อย่าลืมทา ครีมกันแดดหน้า ก่อนออกไปเล่นน้ำ เลือกใช้ชนิดที่กันน้ำ และมีค่า SPF และ PA สูง ๆ เพื่อการป้องกันแสงแดดขั้นสูงสุด รับรองว่าผิวหน้าสวยใสไม่มีคล้ำเสียอย่างแน่นอน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน