ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
Gigi H.
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 17 ม.ค. 2019 21:58
PM

แค่ เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก นั้นอาจไม่เพียงพอแต่ต้องบำรุงให้ริมฝีปากดูสุขภาพดีด้วย

เสาร์ 04 พ.ค. 2019 21:21

แค่ เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก นั้นอาจไม่เพียงพอแต่ต้องบำรุงให้ริมฝีปากดูสุขภาพดีด้วย

การจะมีริมฝีปากที่ดูฉ่ำวาว และสุขภาพดีนั้นคงเป็นสิ่งที่สาว ๆ ปรารถนากันอย่างแน่นอน ซึ่งหลายคนก็อาจจะต้องประสบกับปัญหาริมฝีปากแห้งเป็นร่อง และอาจร้ายแรงถึงขั้นแตกจนเป็นขุ่ยและทำให้การทาลิปสติกนั้นดูไม่เรียบเนียนด้วย เพราะฉะนั้นการที่พิถีพิถันในการ เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก นั้นอาจไม่เพียงพอแต่ต้องมีวิธีในการบำรุงริมฝีปากให้ดูสุขภาพดีอีกด้วย ซึ่งวันนี้เรามีเคล็ดลับในการบำรุงริมฝีปากมาฝากกัน ดังต่อไปนี้

1. เลือกลิปสติกที่ช่วยบำรุงริมฝีปาก ลิปสติกมีหลากหลายชนิด ทั้ง ลิปสติกสีนู้ด ลิปบาล์ม ลิปจิ้มจุ่ม ลิปสติกเนื้อครีมหรือเนื้อแมท หากมีปัญหาริมฝีปากไม่ชุ่มชื้นหรืออวบอิ่มก็ควรเลือกลิปสติกที่ช่วยบำรุงริมฝีปาก โดยลิปสติกที่บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นมักจะเป็นลิปบาล์มที่เพิ่มความนุ่มให้ริมฝีปาก หรือแม้แต่ สีลิป ที่สดใสก็มักจะมีส่วนผสมของสารบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นด้วยเช่นกัน

2. ดื่มน้ำให้มากช่วยให้ปากชุ่มชื้น ไม่ว่าร่างกายส่วนไหนก็ต้องการน้ำไปเติมเต็มเพื่อให้เกิดความชุ่มชื้น ดังนั้นหากดื่มน้ำเพียงพอก็จะเป็นทางออกแรกของปัญหาริมฝีปากแห้งหรือแตกเป็นขุยได้ง่าย ๆ แต่ถ้าดื่มน้ำก็ควรดื่มน้ำเปล่า ไม่ควรดื่มน้ำหวานมากเกินไป เพราะเดี๋ยวอ้วนขึ้นแล้วจะสุขภาพแย่เอาได้

3. เช็ดริมฝีปากให้ถูกวิธีเพื่อคงความชุ่มชื้นไว้อยู่เสมอ ไม่ว่าอวัยวะส่วนไหนที่มีการขัดถูแรง ๆ มักจะเกิดรอยเหี่ยวย่นตามมา ริมฝีปากที่เป็นอวัยวะบอบบางก็เช่นเดียวกัน หากเช็ดหรือทำความสะอาดไม่ถูกวิธีก็จะทำให้ริมฝีปากแห้งและขาดความชุ่มชื้นไปได้ ดังนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเฉพาะริมฝีปากและเช็ดอย่างเบามือหรือในบางครั้งอาจเพียงวางสำลีที่ชุบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดลงบนริมฝีปากไว้เฉย ๆ เพียงเท่านี้ ลิปสติกติดทน ก็หลุดติดมากับสำลีออกมาได้ทันทีเลย

4. สครับผิวปากเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่า นอกจากสครับผิวกายแล้ว ผิวปากก็ต้องสครับเพื่อให้ผิวปากดูอ่อนเยาว์และผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วเพื่อเผยผิวใหม่ที่สดใสและอิ่มเอิบ ซึ่งส่วนผสมที่ใช้สครับก็สามารถหาได้ง่ายจากในครัว ทั้งน้ำตาล น้ำผึ้ง น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก ที่จะช่วยให้ผิวปากกลับมานุ่มชุ่มชื่นอีกครั้ง แต่ควรระวังว่าไม่ควรสครับริมฝีปากบ่อยเกินไป เพราะอาจทำให้ปากเหี่ยวเร็วแทนที่จะกลับมานุ่มชุ่มชื้น

การบำรุงริมฝีปากให้ดูสุขภาพดีและดูชุ่มชื้นนั้นเป็นสิ่งที่สาว ๆ ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกเพราะนอกจากจะทำให้ริมฝีปากดูน่ามองและน่าสัมผัสแล้ว ยังจะช่วยให้การทาลิปสติกนั้นง่ายมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญไม่ต้องคอยเติมซ้ำระหว่างวันอีกด้วย หากบำรุงได้ครบตามที่แนะนำแล้วละก็มั่นใจได้เลยว่าสาว ๆ จะมีริมฝีปากที่สุขภาพดีอย่างแน่นอน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน