ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
Gigi H.
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 17 ม.ค. 2019 21:58
PM

เคล็ดลับแต่งหน้าท้าแดดด้วย รองพื้นคุมมัน ที่จะช่วยให้หน้าคุณเป๊ะได้ตลอดวัน

เสาร์ 18 พ.ค. 2019 20:37

เคล็ดลับแต่งหน้าท้าแดดด้วย รองพื้นคุมมัน ที่จะช่วยให้หน้าคุณเป๊ะได้ตลอดวัน

อากาศก็ร้อน แดดก็แรง สองสิ่งนี้คือปัญหาใหญ่สำหรับคนผิวมันจริง ๆ เพราะแต่งหน้าทีไรก็มักจะเกิดปัญหาหน้าเยิ้ม หรือเมคอัพหลุดระหว่างวันทุกที วันนี้เรามีเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะทำให้ปัญหาเหล่านี้ไม่เกิดขึ้นอีกเลย เพียงแค่เลือกใช้เครื่องสำอางอย่าง รองพื้นคุมมัน หรือรองพื้นเนื้อแมทที่เหมาะกับสภาพผิว และแต่งหน้าอย่างถูกวิธี ดังต่อไปนี้

1. ใช้รองพื้นเนื้อแมท แน่นอนค่ะว่าสาวผิวมันอย่างเรา ปกติแล้วจะถูกจริตกับรองพื้นเนื้อแมท และรองพื้นคุมมันกันมากที่สุด ควรเลือกใช้รองพื้นเนื้อแมทที่ไม่หนามากจนเกินไป มีความบางเบาแต่ก็ยังให้การปกปิดเพื่อลดปัญหาการเผยให้เห็นปัญหาผิวเนื่องจากการชะล้างจากเหงื่อ ยิ่งถ้าเป็นรองพื้นที่ช่วยอำพรางรูขุมขนได้ด้วย ก็จะยิ่งดีเลยค่ะ สำหรับวิธีการลง แนะนำให้ใช้คู่กับฟองน้ำ ค่อย ๆ กดลงบนพื้นให้ทั่วทั้งใบหน้า การใช้ฟองน้ำจะทำให้รองพื้นอยู่คิดผิว และช่วยซึมซับความมันส่วนเกินจาก product เอาไว้ด้วยค่ะ

2. ใช้แป้งฝุ่นลดการเป็นคราบ สำหรับคนที่ไม่ได้มีปัญหาผิวมากมาย แนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นเพื่อเซทผลิตภัณฑ์ที่ลงไปค่ะ แป้งฝุ่นที่ว่าถ้ามีเบอร์ให้เลือกแมชกับรองพื้นได้ก็จะดีมาก ๆ ลดปัญหาหน้าลอยและรองพื้นสีเพี้ยนได้ค่ะ ใช้แปรงขนนุ่มสะอาดค่อย ๆ กดเบา ๆ ทั่วใบหน้า แล้วปัดทับอีกทีให้แป้งส่วนเกินหลุดออกไปค่ะ แต่สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการการปกปิดที่มากขึ้น อนุโลมให้ใช้เป็น แป้งพัฟถูกและดี ผสมรองพื้นแทนได้ และใช้แปรงในการลง แป้งพัฟที่ดีที่สุด เช่นเดียวกันกับแป้งฝุ่นค่ะ สำหรับจุดที่มีปัญหามาก ๆ เช่น สิว หรือรอยแผลเป็น ให้ใช้มุมของพัฟฟองน้ำค่อย ๆ กดปิดทับค่ะ

3. ลงเฉดดิ้งและไฮไลท์แบบเนื้อครีม ก่อนการลง แป้งตลับ ถ้าอยากให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น เฉดดิ้งก็จำเป็นค่ะ ลงเฉพาะบริเวณข้างสันจมูก ใต้โหนกแก้ม และกราม อาจใช้เฉดดิ้งที่มาในรูปแบบสติ๊กเพื่อการควบคุมพื้นที่สีได้ง่ายค่ะ เมื่อพอใจแล้วใช้นิ้วมือของเรานี่แหละค่อย ๆ เกลี่ยไม่ให้เห็นเป็นเส้นชัดเจน ส่วนการทำไฮไลท์ก็ทำในลักษณะเดียวกัน แต่เปลี่ยนตำแหน่งการลงเป็นบริเวณทีโซน และโหนกแก้มแทนค่ะ

4. ลงบลัชออนหลังรองพื้นทันที หลังทารองพื้น หยิบบลัชออนเนื้อฝุ่นสีโปรดของคุณสาว ๆ ขึ้นมา ใช้แปรงปัดแก้ม วนสีแล้วเคาะส่วนเกินออก จากนั้นค่อย ๆ แตะบริเวณหน้าแก้มค่ะ สำคัญนะคะว่าต้องค่อย ๆ ลงทีละนิด เพราะผิวของเรายังหนึบหนับอยู่ ถ้าลงพลาดขึ้นมาจะเกลี่ยก็ยากแล้วค่ะ ถ้าอยากให้แก้มติดทนมากขึ้นอาจเลี่ยงไปปัดบริเวณข้างแก้มแทนก็ได้ ตรงส่วนนั้นมักจะมีความมันน้อยกว่าบริเวณหน้าแก้มค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือ 4 เคล็ดลับดี ๆ ในการแต่งหน้าสำหรับสาว ๆ ผิวมัน รับรองได้เลยว่าหากปฏิบัติตามแล้วละก็เมคอัพจะสวยเป๊ะ ติดทนนานตลอดวันได้อย่างแน่นอน หายห่วงเรื่องหน้ามันเยิ้มไปได้เลยค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดหมดจด จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องสิวที่จะตามมานะคะ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน