หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เคล็ดลับเปลี่ยนสไตล์ด้วย ลิปสติกติดทน ให้สวยตอบโจทย์ตามที่คุณต้องการ

โพสต์แล้ว: ศุกร์ 31 พ.ค. 2019 23:21
โดย Gigi H.
เคล็ดลับเปลี่ยนสไตล์ด้วย ลิปสติกติดทน ให้สวยตอบโจทย์ตามที่คุณต้องการ

ก่อนออกจากบ้านนอกจากจะแต่งตัว ทำผม และแต่งหน้าด้วย เครื่องสําอางถูกและดี แล้วการทาลิปสติกก็ยังช่วยเปลี่ยนลุคของสาว ๆ ได้เช่นกัน เพราะการแต่งหน้านั้นหากเลือก ลิปสติกติดทน ที่เหมาะกับการแต่งตัวหรือแต่งหน้าก็จะช่วยปรับลุคของคุณให้น่ามองมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดี ๆ สำหรับการเปลี่ยนสไตล์ด้วย สีลิปสติก มาฝากกัน

• ลุคสาวหวาน เหมาะสำหรับลิปทินท์ ลิปจิ้มจุ่ม หรือ ลิปเนื้อแมท และลิปเนื้อครีมโทนสีชมพู ส้ม พีช หรือโทนสว่าง จะช่วยให้หน้าดูหวานขึ้นได้
• ลุคใส ๆ เหมาะกับลิปกลอส หรือลิปเนื้อเชียร์ เพราะจะมีเม็ดสีน้อย ให้สีอ่อน มีความมันวาวในตัว ให้ลุคที่ดูใส ๆ เหมาะสำหรับเด็กวัยรุ่น หรือคนที่ต้องการเปลี่ยนลุคเป็นแบบใส ๆ ส่วนสีที่ควรเลือกคือ โทนสีชมพู
• ลุคสาวเข้ม เหมาะสำหรับลิปสติกเนื้อครีมและเนื้อแมทโทนสีน้ำตาลหรือม่วง ช่วยให้หน้าดูเข้มสไตล์สายฝอ
• ลุคสาวเซ็กซี่ เหมาะสำหรับลิปสติกโทนสีแดงเนื้อแมท เนื้อครีม เนื้อมันวาว และฟรอสตี้ลิปสติก เป็นลิปสติกที่มีเม็ดสีชัด ให้สีสวย ติดทนนาน เซ็กซี่ได้ดั่งใจต้องการ

นอกจากการเลือกเปลี่ยนลุคด้วยลิปสติกแล้ว การเลือกลิปสติกให้เข้ากับสีผิวก็สำคัญด้วยเช่น โดยสีผิวคนไทยจะแบ่งออกเป็น 3 โทนสี ได้แก่ ผิวขาว ผิวสองสี และผิวเข้ม ซึ่งก็มีหลักการเลือกง่าย ๆ ดังนี้
• ผิวขาว คนผิวขาวจะเหมาะกับลิปสติกโทนสีสว่างทุกประเภท เช่น สีชมพู สีส้ม สีแดง ฯลฯ เพราะจะตัดกับผิวขาว ทำให้ดูโดดเด่น น่ามอง ยกตัวอย่างเช่น ลิปสติกเมย์เบลลีน ซุปเปอร์ สเตย์ แมท อิ้งค์ เบอร์ 10 เฉด DREAMER 10
• ผิวเข้ม เหมาะสำหรับลิปสติกโทนสีน้ำตาลและม่วง เพราะเข้ากับสีผิวและช่วยปรับให้หน้าให้ดูโดดเด่นขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ลิปสติกเดอะ โหลดเด็ด โบลด์ บาย คัลเลอร์ เซนเซชั่นแนลเฉด 05 CHOCOHOLIC
• ผิวสองสี เหมาะสำหรับลิปสติกโทนสีอุ่น เช่น ชมพูอมส้ม แดงอมม่วง ฯลฯ เพราะจะทำให้ใบหน้าดูสว่างและมีเสน่ห์ขึ้นได้ ยกตัวอย่างเช่น ลิปสติกเมย์เบลลีน ซุปเปอร์ สเตย์ แมท อิ้งค์ เฉด FIGHTER 75

ส่วนการทาลิปสติกให้ติดทนนานตลอดวันนั้นควรทา Lip Balm หรือ ลิปมันเพื่อเติมเต็มร่องริมฝีปาก และไม่ทำให้เกิดการที่ลิปสติกติดร่องนั้นเอง ที่สำคัญจะช่วยทำให้สีของลิปสติกนั้นสวยงามมากยีงขึ้น และไม่ทำให้ริมฝีปากแตกลอกด้วย หากใครที่รักการทาลิปเป็นพิเศษละก็อย่าลืมเลือกสีลิปให้เข้ากับสีผิวในแต่ละวัน โดยสีลิปสติกที่ควรมีติดไว้เลยก็คือ โทนสีชมพู สีนู้ด สีพีช เป็นต้น