ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
mmmi
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 19
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 01 มี.ค. 2019 21:43
PM

อยากเที่ยวสุดมันส์ ต้องไปตะลุย ‘ตุรกี’ จุดหมายที่ใครก็ไม่ควรพลาด!

อาทิตย์ 09 มิ.ย. 2019 21:30

อยากเที่ยวสุดมันส์ ต้องไปตะลุย ‘ตุรกี’ จุดหมายที่ใครก็ไม่ควรพลาด!

วันหยุดเมื่อไหร่ก็อยากจะออกเดินทางไปท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์กันทุกที แต่ดูๆ แล้วก็ยังนึกไม่ออกว่าจะไป เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ที่สร้างความแปลกใหม่ มีกิจกรรมที่หลากหลาย ไม่จำเจ ขอบอกเลยว่าประเทศตุรกีเป็นจุดหมายปลายทางที่ตอบโจทย์ให้กับคุณได้อย่างแน่นอน เพราะตุรกีเป็นถูกขนานนามว่าเป็น “ดินแดน 2 ทวีป” โดยพื้นที่ของประเทศตั้งอยู่ระหว่างทวีปเอเชียกับทวีปยุโรปพอดิบพอดี ด้วยพื้นที่ที่ติดกันระหว่าง 2 วัฒนธรรม จึงได้กลายเป็นจุดเด่นที่นักท่องเที่ยวทั้งหม่ควรพลาดที่จะได้เห็นความผสมผสานของวัฒนธรรมท้องถิ่นที่แตกต่างกันอย่างลงตัว

อย่างไรก็ตามสิ่งแรกที่เราควรรู้ก่อนเดินทางไปตุรกีคือที่นี่มีการผสมผสานวัฒนธรรมเอาไว้ทั้งความเป็นเมืองโบราณแบบอาหรับผิวขาวที่ยังคงหลงเหลือให้เห็นกับความเป็นยุโรปสมัยใหม่ในเมืองท่องเที่ยวใหญ่ ๆ หลายแห่ง สิ่งสำคัญในการเดินทางไปตุรกีต้องรู้ว่าจะปฏิบัติตนอย่างไรในดินแดนนั้น เช่น ไม่ยกเท้าสูงเวลานั่ง เสื้อผ้าควรสวมใส่ความยาวต่ำกว่าระดับเข่า, ปิดไหล่และหน้าอก ไม่สวมเสื้อแขนสั้น เสื้อกล้าม เป็นต้น ทำนองเข้าเมืองตาหลิ่วให้หลิ่วตาตาม

เมื่อรู้ธรรมเนียมปฏิบัติตนคร่าว ๆ ไปแล้ว คราวนี้มารู้จักสกุลเงินพวกเขากันก่อน ตุรกีใช้สกุลเงิน New Turkish Lira (TRY) มีอัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 1 TRY = ราว 5 บาทกว่า ๆ ของไทย ซึ่งสินค้าในตุรกีไม่ได้แพงอะไรมากนัก อย่างถ้าอาหารริมทางทั่วไปเทียบราคาบ้านเราก็ราว 100 กว่าบาท ยิ่งถ้าไปเดินตามตลาดก็สามารถต่อราคากับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าได้ แนะนำว่าให้ติดเงินไปราว 20,000 บาท (สำหรับสายช็อป) ก็เพียงพอแล้ว

เราเข้าใจในการปฏิบัติตนเมื่อจะเดินทางไปตุรกีกันมาพอสมควรคราวนี้มาดูกันบ้างดีกว่าว่ามาที่นี่ทั้งที่ควรเที่ยวไหนบ้าง

• อุทยานแห่งชาติปามุคคาเล่ เสียค่าเข้าแค่หลักร้อยกว่าบาทก็สามารถชมธรรมชาติอันแสนงดงามของที่นี่ได้แล้ว
• เมืองคัปปาโดเซีย ทัวร์บอลลูนชมเมืองกับวิวที่เชื่อว่าหลายคนต้องไม่เคยสัมผัสแน่ ๆ แถมยังมีอะไรให้ตื่นเต้นอีกเพียบกับการมายังที่นี่
• สุเหร่า โซเฟีย ตั้งอยู่ที่เมืองอิสตันบูล สวยงามด้วยโดมขนาดใหญ่อายุกว่า 1,500 ปี ปัจจุบันคือสถานที่ทำพิธีกรรมทางศาสนาของอิสลาม
• มัสยิดสีน้ำเงิน หรือ บลูมอสก์ สามารถเข้าชมฟรีแต่เน้นเรื่องการแต่งกายต้องเป็นตามระเบียบ ตัวมัสยิดถูกตกแต่งด้วยสีฟ้าและน้ำเงินจนเป็นที่มาของชื่อ

หากได้คำตอบกันไปแล้วว่าจะเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี แต่อย่าลืมว่าประเทศที่น่าท่องเที่ยวอย่างตุรกีก็ยังมีความอันตรายบางอย่าง เช่น การโดนหลอกให้นั่งทานอาหารในร้านแล้วคิดเงินแพง ๆ หากไม่จ่ายก็มีสิทธิ์โดนทำร้ายร่างกาย หรืออาจจะเกิดเหตุขัดข้องระหว่างการเดินทางได้ เช่น ไฟลท์เครื่องบินดีเลย์ ถ้าเกรงจะเกิดเรื่องแย่ แนะนำว่าควรซื้อ ประกันการเดินทาง ติดตัวไว้สักหน่อย อย่าง ซิกน่าประกันภัย ที่มีทั้ง ประกันเดินทางรายเที่ยว และ ประกันเดินการทางรายปี หากเกิดการเจ็บป่วยไม่ต้องสำรองจ่ายใด ๆ แค่โทร Cigna Travel Hotline +662 696 3673 เพื่อประสานงานกับโรงพยาบาลกว่า 16,000 แห่ง ใน 200 ประเทศทั่วโลก

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน