ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
Gigi H.
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 17 ม.ค. 2019 21:58
PM

เขียนคิ้ว เสร็จแล้วจะแต่งตาด้วยอายแชโดว์ยังไงให้สวยเป๊ะ ต่อกันดีนะ?

อาทิตย์ 30 มิ.ย. 2019 17:23

เขียนคิ้ว เสร็จแล้วจะแต่งตาด้วยอายแชโดว์ยังไงให้สวยเป๊ะ ต่อกันดีนะ?

อย่างที่ใครหลาย ๆ คนมักจะชอบบอกว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ จึงทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญกับการ เขียนคิ้ว และแต่งตาเป็นพิเศษ เพราะการแต่งตานั้นถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยปรับเปลี่ยนลุคของเราได้ดีเลยทีเดียว Eye Shadow จึงกลายมาเป็นหนึ่งในไอเท็มสำคัญที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ขาดไม่ได้ในการแต่งหน้ากันเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับสาว ๆ ที่เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้าก็อาจจะรู้สึกว่าการลงอายแชโดว์นั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับง่าย ๆ ในการลงอายแชโดว์ให้สวยเป๊ะ แบบที่สาว ๆ มือใหม่หัดแต่งหน้าก็ทำได้มาฝากกัน

• เตรียมผิวบริเวณเปลือกตาให้พร้อมก่อนลงอายแชโดว์ เนื่องจากบางคนอาจจะผิวแห้งหรือเป็นคนที่มีเปลือกตาที่ค่อนข้างมัน เพราะฉะนั้นอาจจะต้องเตรียมพร้อมโดยการลงไพร์เมอร์สำหรับตาไว้ก่อนเพื่อให้สีของอายแชโดว์ติดทนขึ้นนั้นเอง

• เลือกเนื้ออายแชโดว์ให้เหมาะกับผิว โดยอายแชโดว์เนื้อครีมจะเหมาะกับการนำมาทาเป็นเบสหรือสาว ๆ ที่เป็นคนที่มีเปลือกตาที่ไม่มัน หรืออยากได้ลุคที่ดูธรรมชาติแต่งได้บ่อยในชีวิตประจำวัน ส่วนหากใครที่ต้องการแต่งตาให้ดูมีมิติหรือเน้นสีที่ชัดเจนมากขึ้นก็อาจจะเลือกใช้เป็นอายแชโดว์เป็นฝุ่นแทน

• เลือกใช้สีให้ถูกต้อง ซึ่งเดี๋ยวนี้อายแชโดว์ที่มีขายทั่วไปจะมาพร้อมกับระดับสีในตลับอยู่แล้วเพื่อให้ง่ายในการแต่งตามากขึ้น และบางอันยังมีวิธีบอกอีกด้วยว่าสีใดควรจะทาที่ส่วนไหน ทำให้ง่ายต่อมือใหม่หัดแต่งหน้าได้เป็นอย่างดี โดยสีที่อ่อนที่สุดควรใช้ทาเพื่อเป็นเบสหรือไฮไลท์ตรงบริเวณใต้โหนกคิ้วหรือหัวตา ส่วนสีที่เข้มขึ้นมาหน่อยจะใช้ทาบริเวณที่เป็นเปลือกตาให้ทั่ว ส่วนสีที่เข้มที่สุดจะใช้ทาบริเวณหางตาไล่มาจนถึงกลางตาเพื่อทำให้ตาดูมีมิติและดูเด่นชัดมากขึ้นนั่นเอง

• อุปกรณ์ในการใช้ทาอายแชโดว์สามารถเลือกใช้ได้ทั้งแปรง หรือบางคนอาจจะถนัดที่จะใช้นิ้วมือมากกว่าก็ได้เช่นกัน โดยไม่ควรถูแรง ๆ ที่เปลือกตาแต่ควรค่อยลงสีเบา ๆ ทีละนิดและค่อยเพิ่มขึ้นหากไม่พอจะดีกว่า

• เพิ่มความมิติให้ใบหน้าด้วย ที่เขียนคิ้ว กรีดอายไลน์เนอร์และการปัดมาสคาร่าให้ดวงตาดูกลมโตมากยิ่งขึ้น โดยการเลือกสีของ ดินสอเขียนคิ้ว และ ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น ควรเลือกให้เหมาะกับสีผมและลุคของการแต่งตาด้วยก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความมีมิติของใบหน้าได้มากขึ้นเลยทีเดียว ซึ่งเดี๋ยวนี้บอกเลยว่าหาซื้อได้ง่าย ๆ เพราะ ที่เขียนคิ้วในเซเว่น ก็มีเช่นกัน เป็นอาวุธที่เรียกได้ว่าต้องพกติดกระเป๋ากันไว้เลยทีเดียว

ที่สำคัญที่สุดนั้นก็คืออย่าลืมเลือกใช้ Eye Shadow ที่มีประสิทธิภาพ และไม่เป็นอันตรายต่อบริเวณรอบดวงตา เพราะในส่วนของดวงตานั้นถือเป็นส่วนที่บอบบางมาก การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จึงต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ อย่างการเลือกใช้ Palette Eye Shadow ของ Mayballine New York แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องสำอางค์ที่มาพร้อมคุณภาพแบบจัดเต็มมีเม็ดสีอายแชโดว์ที่เนื้อแน่น เด่นชัด เกลี่ยง่ายและติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน ที่มาพร้อมกับเฉดสีให้เลือกมากมายภายในตลับเดียว ไม่ว่าจะแต่งลุคไหนก็ง่ายและพร้อมจะช่วยให้ดวงตาของคุณสวยโดดเด่นได้อย่างง่ายดาย สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา Eye Shadow อยู่ละก็ต้องไม่พลาดที่จะสัมผัสด้วยตัวคุณเองนะคะ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน