ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
Gigi H.
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 17 ม.ค. 2019 21:58
PM

7 ขั้นตอนการเตรียมตัวและแต่งหน้าเจ้าสาวลุคสวยสดใสง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

เสาร์ 06 ก.ค. 2019 04:43

7 ขั้นตอนการเตรียมตัวและแต่งหน้าเจ้าสาวลุคสวยสดใสง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

ขึ้นชื่อว่างานแต่งงาน แน่นอนเป็นงานที่ผู้หญิงหลายคนใฝ่ฝันและอยากที่จะสวยที่สุดในวันนี้ เพราะเป็นวันสำคัญและแสนพิเศษ แต่ว่าในปัจจุบันก็มีคู่รักหลายคนที่นิยมจัดงานแต่งแบบเรียบง่าย ไม่หวือหวา วันนี้เราเลยมีวิธีการแต่งหน้าสำหรับเจ้าสาวมือใหม่ที่ไม่อยากง้อช่างแต่งหน้าและอยากเป็นตัวของตัวเองในวันแต่งงานมาฝากกัน

1. เริ่มดูแลกันตั้งแต่ภายใน
- โดยการเลือกทานอาหาร แม้ในชีวิตประจำวันของสาว ๆ จะชอบกินหมูกระทะ ของมัน ของทอด ของหวานมากแค่ไหน แต่ถ้าใกล้วันแต่งงานต้องลด ๆ ลงบ้าง เพราะหากทานเยอะมากเกินไปจะส่งผลให้เกิดความมันบนใบหน้า แถมหุ่นอาจจะเพิ่มขนาดขึ้น
- การพักผ่อนให้เพียงพอก็สำคัญ เพราะหากพักผ่อนน้อย ใบหน้าก็จะหมองคล้ำ ถุงใต้ตาก็จะตามมา การแต่งหน้าก็จะติดยากมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

2. การแต่งหน้า
ในวันแต่งงานเราจำเป็นต้องเจอผู้คนมากหน้าหลายตา แถมยังต้องรับแขกตลอดทั้งงาน ดังนั้นจะสวยเพียงฉาบฉวยไม่ได้ เราจึงจำเป็นต้องหาเครื่องสำอางที่ติดทนนานพร้อมควบคุมความมันได้อย่างเป็นอย่างดี
- ไพรเมอร์ เป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการความติดทนนาน นอกจากจะช่วยเบลอรูขุมขมได้แล้วยังช่วยลดความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย
- ครีมรองพื้น ควรเลือกรองพื้นที่สามารถปกปิดร่องรอยต่าง ๆ ได้ เพราะงานแต่งงานทั้งทีก็ต้องอยากได้ความสวยเป๊ะปังกว่าวันธรรมดาอยู่แล้ว ดังนั้นจึงความเลือกรองพื้นที่ปกปิดแต่ก็มีเนื้อที่บางเบา เพราะกว่าจะจบงาน สาว ๆ คงไม่อยากหน้าเมือกรอส่งแขกกลับแน่นอน อาจจะใช้ เมย์เบลลีน ซุปเปอร์สเตย์ 24 ฟูล คัฟเวอร์เรจ ฟาวน์เดชั่น เข้ามาเป็นตัวช่วยพร้อมกับการใช้ คอนซีลเลอร์ ก็ได้ เพราะช่วยในเรื่องปกปิดเนียนเรียบและติดทนนาน เหมาะกับเจ้าสาวสุด ๆ
- เน้นแป้งฝุ่นแทนการใช้ แป้งพัฟ จะดีที่สุด เพราะจะช่วยควบคุมความมันได้ดี ให้ลุคที่เป็นธรรมชาติกว่าการใช้ แป้งพัฟปกปิดดีที่สุด และยังสามารถใช้เซตเครื่องสำอางให้ติดทนนานมากยิ่งขึ้นด้วย
- บลัชออน ควรเลือกให้เหมาะกับสีผิวของตนเอง
• ถ้าสาวผิวขาว สามารถใช้โทนชมพู โทนส้มชมพู สีพีช
• สาวผิวเหลือง เหมาะกับสีพีชออกส้ม หรือชมพูโทนส้ม
• สาวผิวแทน เหมาะกับสีส้ม สีน้ำตาล

- เฉดดิ้งและไฮไลท์ ควรเลือกที่สามารถควบคุมความมันได้ ไฮไลท์ไม่ควรใช้มากจนเกินไปเพราะจะทำให้หน้าดูมันวาวจนเกินไป
- ตาและคิ้ว หากเป็นงานกลางวันไม่ควรจะลงสีหน้าหนักจนมากเกินไปควรลงแบบธรรมชาติ แต่ถ้าเป็นงานกลางคืนก็ไม่ควรแต่งเข้มแบบสโมกกี้อาย เพราะจะทำให้ดูดุจนเกินไป คิ้วก็ควรเลือกที่สามารถกันน้ำกันเหงื่อได้เช่นกันและอย่าลืมปัด มาสคาร่ากันน้ำ เพื่อให้ใบหน้าดูเต็มมากยิ่งขึ้น
- ลิปสติก ก็ควรเลือกให้เป็นสีเดียวกับแก้มเพื่อความสวยงามและเป็นธรรมชาติ อาจจะหลีกเลี่ยงลิปสติกที่มีความแมทช์มากเกินไป
นี่ก็เป็นวิธีการแต่งหน้าเจ้าสาวด้วยตัวง่าย ๆ เจ้าสาวมือใหม่หัดทำตามกันได้ ไม่ต้องง้อช่างแต่งหน้าเลยทีเดียว

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน