ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
unyana
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 426
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:05
PM

กัลฟ์ ทุ่ม 400 ลบ. สร้างโรงไฟฟ้า ร่วมกันกับกฟผ.

อาทิตย์ 07 ก.ค. 2019 23:48

กัลฟ์ ภายใต้การบริหารงานของนายสารัชถ์ รัตนาวะดี (sarath ratanavadi) เข้าลงนามร่วมกันกับกฟผ. สร้างโรงไฟฟ้าขนาด 5,000 MW (เมกะวัตต์) วงเงิน 400 ล้านบาท มั่นใจผลิตกระแสไฟฟ้าได้ตามแผน

นางพรทิพา ชินเวชกิจวานิชย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ กัลฟ์ เปิดเผยว่า ได้ลงนามร่วมกันกับนายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในสัญญางานบริการที่ปรึกษาวิศวกรรม(ภาคสนาม) โดยให้กฟผ. เข้ามาดูแลงานบริการที่ปรึกษาวิศวกรรมและก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้า 2 แห่ง ได้แก่
1. สัญญางานบริการที่ปรึกษาวิศวกรรม (ภาคสนาม) สำหรับโครงการโรงไฟฟ้า GPD ขนาดกำลังผลิตไฟฟ้าตามสัญญา 2,500 MW (เมกะวัตต์) ตั้งอยู่ที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ดำเนินการโดย บริษัท กัลฟ์ พีดี จำกัด มีอายุสัญญาประมาณ 4 ปี ตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2563 – เดือนตุลาคม ปี 2567
2. สัญญางานบริการที่ปรึกษาวิศวกรรม (ภาคสนาม) สำหรับโครงการโรงไฟฟ้า GSRC ขนาดกำลังผลิตไฟฟ้าตามสัญญา 2,500 MW (เมกะวัตต์) ตั้งอยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ดำเนินการโดย บริษัท กัลฟ์ เอสอาร์ซี จำกัด มีอายุสัญญาประมาณ 4 ปี ตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2561 – เดือนตุลาคม ปี 2565 ซึ่งทั้ง 2 บริษัทนี้เป็นบริษัทย่อยของกัลฟ์
โดยทั้งสองโครงการนี้มีขนาดกำลังการผลิตไฟฟ้าตามสัญญารวม 5,000 MW (เมกะวัตต์) และมีมูลค่ารวม 400 ล้านบาท การที่ได้ร่วมงานกับ กฟผ.ทำให้กัลฟ์มั่นใจได้ว่างานก่อสร้างจะแล้วเสร็จตามกำหนด และได้โรงไฟฟ้ามีคุณภาพ ผลิตไฟฟ้าได้ตามเป้าหมายที่กัลฟ์วางไว้ เนื่องจากกฟผ.เป็นหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญโดยตรง อย่างฝ่ายก่อสร้างโรงไฟฟ้าและบุคลากรที่มีคุณภาพ
ขณะที่ ผู้ว่าฯ ของ กฟผ. ก็ได้ร่วมเปิดเผยว่า เพื่อประโยชน์และความมั่นคงของระบบการผลิตไฟฟ้าของประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการโรงไฟฟ้าทั้ง 2 แห่ง ที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันออก ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีความต้องการใช้ไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้น จากนโยบายของภาครัฐตามแผนยุทธศาสตร์ภายใต้นโยบายไทยแลนด์ 4.0 เพื่อยกระดับประเทศให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ผ่านโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) กฟผ.จึงหวังว่าในอนาคตจะได้มีโอกาสร่วมพัฒนาโครงการอื่น ๆ ร่วมกับกัลฟ์อีก

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน