ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
unyana
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 426
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:05
PM

GULF และ OOC. ลงนามสัญญาร่วมทุนกันในโครงการโรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติ

จันทร์ 15 ก.ค. 2019 15:30

GULF นำโดย นายสารัชถ์ รัตนาวะดี กับกลุ่มบริษัทโอมานออยล์ เอส.เอ.โอ.ซี (โอโอซี) ได้เข้าลงนามทำสัญญาร่วมทุนกันในโครงการโรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติขนาด 326 เมกะวัตต์ โดยคาดว่าจะเริ่มจ่ายไฟฟ้าได้ในปี 2563

นายสารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF ได้นำบริษัทย่อยอย่าง บริษัท กัลฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้ง จำกัด เข้าลงนามสัญญาร่วมทุนกับกลุ่มบริษัทโอมานออยล์ เอส.เอ.โอ.ซี (โอโอซี) ซึ่งถือหุ้น 100% โดยรัฐบาลโอมาน ในโครงการโรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติ กำลังผลิตติดตั้งขนาก 326 MW (เมกะวัตต์) โดยกลุ่มบริษัทโอมานออยล์ เอส.เอ.โอ.ซี (โอโอซี) ถือหุ้นในสัดส่วน 55% ใน บริษัท Duqm Power Company L.L.C. และบริษัทกัลฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้ง จำกัด ถือหุ้นในสัดส่วน 45%

บริษัท Duqm Power Company L.L.C. เป็นผู้ดำเนินโครงการ Duqm Independent Power& Water Project ซึ่งเป็นโครงการโรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติ มีกำลังการผลิตติดตั้งขนาด 326 เมกะวัตต์ (MW) และมีกำลังการผลิตน้ำจืด 1,667 ลูกบาศก์เมตร ต่อชั่วโมง ตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษ Duqm ประเทศโอมาน โดยดำเนินการผลิตและจำหน่ายไฟฟ้า และน้ำจืดตามสัญญาซื้อขายไฟฟ้าและน้ำจืด 25 ปี และต่อสัญญาได้อีก 5 ปี ให้กับโรงกลั่นน้ำมัน Duqm ที่มีขนาดกำลังการผลิตน้ำมันดิบวันละ 2.3 แสนบาร์เรล และเป็นโครงการร่วมทุนระหว่างบริษัทพลังงงานขนาดใหญ่ของ 2 ประเทศ คือ โอมาน ถือหุ้นในสัดส่วน 50% และ คูเวตปิโตรเลียมอินเตอร์เนชั่นแนล จากประเทศคูเวต ถือหุ้นในสัดส่วน 50%

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน