ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
unyana
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 426
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:05
PM

GULF ร่วมกับกฟผ. สร้างโรงไฟฟ้าขนาด 5,000 เมกะวัตต์

ศุกร์ 26 ก.ค. 2019 15:15

Gulf S021.jpg
GULF ภายใต้การบริหารงานของนายสารัชถ์ รัตนาวะดี (sarath ratanavadi) เข้าลงนามร่วมกันกับกฟผ. สร้างโรงไฟฟ้าขนาด 5,000 เมกะวัตต์ ในวงเงิน 400 ล้านบาท มั่นใจผลิตกระแสไฟฟ้าได้ตามแผน
นางพรทิพา ชินเวชกิจวานิชย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ของ GULF หรือ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ได้ลงนามร่วมกันกับ นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในสัญญางานบริการที่ปรึกษาวิศวกรรม (ภาคสนาม) โดยให้กฟผ. เข้ามาดูแลงานบริการที่ปรึกษาวิศวกรรมและก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้า 2 แห่ง ได้แก่
1. สัญญางานบริการที่ปรึกษาวิศวกรรม (ภาคสนาม) สำหรับโครงการโรงไฟฟ้า GPD ขนาดกำลังผลิตไฟฟ้าตามสัญญา 2,500 MW (เมกะวัตต์) ตั้งอยู่ที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ดำเนินการโดย บริษัท กัลฟ์ พีดี จำกัด มีอายุสัญญาประมาณ 4 ปี ตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2563 – เดือนตุลาคม ปี 2567
2. สัญญางานบริการที่ปรึกษาวิศวกรรม (ภาคสนาม) สำหรับโครงการโรงไฟฟ้า GSRC ขนาดกำลังผลิตไฟฟ้าตามสัญญา 2,500 MW (เมกะวัตต์) ตั้งอยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ดำเนินการโดย บริษัท กัลฟ์ เอสอาร์ซี จำกัด มีอายุสัญญาประมาณ 4 ปี ตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2561 – เดือนตุลาคม ปี 2565 ซึ่งทั้ง 2 บริษัทนี้เป็นบริษัทย่อยของกัลฟ์
โดยทั้งสองโครงการนี้มีขนาดกำลังการผลิตไฟฟ้าตามสัญญารวม 5,000 เมกะวัตต์ มีมูลค่ารวม 400 ล้านบาท และมีการที่ได้ร่วมงานกับ กฟผ. ทำให้กัลฟ์มั่นใจได้ว่างานก่อสร้างจะแล้วเสร็จตามกำหนด และได้โรงไฟฟ้าที่มีคุณภาพ ผลิตไฟฟ้าได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ เนื่องจากกฟผ.เป็นหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญโดยตรง
ขณะที่ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ก็ได้เปิดเผยว่า เพื่อความมั่นคงและประโยชน์ของระบบการผลิตไฟฟ้าในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการโรงไฟฟ้าทั้ง 2 แห่งนี้ ที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันออก ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีความต้องการใช้ไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้น จากนโยบายของภาครัฐตามแผนยุทธศาสตร์ภายใต้นโยบาย Thailand 4.0 เพื่อยกระดับให้ประเทศไทยมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ผ่านโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) กฟผ.จึงหวังว่าในอนาคตจะได้มีโอกาสร่วมพัฒนาโครงการอื่น ๆ ร่วมกับกัลฟ์อีก
คุณไม่มีสิทธิ์ดูไฟล์ที่แนบมาในกระทู้

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน