ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
anirina
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 62
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 03 ก.ค. 2020 10:48
PM

3 เคล็ดลับการเลือกและใช้โรลออนให้เหมาะกับแต่ละคน

อังคาร 29 พ.ย. 2022 17:15

เชื่อว่าเราทุกคนคงเคยใช้โรลออนระงับกลิ่นกาย ที่ช่วยลดกลิ่นเหงื่อ หรือกลิ่นตัวที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ แต่เรามั่นใจหรือไม่ว่า เราเลือกโรลออนที่เหมาะกับเรา และช่วยแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นของเราแล้วจริง ๆ วันนี้เราเลยมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกมาฝากกัน เพื่อเป็นแนวทางในการดูแลและระงับกลิ่นกายของเรา

รูปภาพ

1. ปัญหาของเราที่แท้จริงคืออะไร
ก่อนที่เราจะไปเลือกโรลออน สิ่งแรกที่เราจะต้องรู้ก็คือ ปัญหาของเราคืออะไร คือกลิ่นตัว เหงื่อ หรือว่าปัญหาของเราคือวงแขนไม่เรียบเนียน มีหนังไก่ ดำคล้ำ ดูไม่น่ามอง เมื่อเรารู้ปัญหาของเราเองแล้ว เราจะสามารถเลือกได้อย่างถูกต้อง และสามารถแก้ไขปัญหาของเราได้จริง ๆ เพราะโรลออนแต่ละตัวก็จะมีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกัน เราจึงควรเลือกที่ใช่ จะได้ไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจในภายหลัง

2. เลือกโรลออนให้ถูกประเภท
โฆษณาโรลออนต่าง ๆ มักโฆษณารวม ๆ ว่า ช่วยระงับกลิ่นกาย กลิ่นเหงื่อ ช่วยทำแก้ปัญหาผิวไม่เนียนเรียบ แต่พอไปดูตามชั้นวาง โอ้โห มีโรลออนหลากหลายประเภทมาก เรามาดูกันดีกว่า แบบไหนเหมาะกับปัญหาของเรา
  • มีกลิ่นต้องใช้โรลออนระงับกลิ่น หรือที่เขียนว่า Deoderant ซึ่งเป็นเครื่องสำอางประเภทหนึ่งที่ช่วยให้กลิ่นของเราสะอาดและสดชื่นมากยิ่งขึ้น
  • เหงื่อเยอะต้องใช้แบบระงับเหงื่อ หรือที่เขียนว่า Antioerspirant ซึ่งจัดอยู่ในประเภทของยา เข้าไปดูแลร่างกายและเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการทำงาน ทำให้เหงื่อลดน้อยลง
  • หากว่าเรามีปัญหาเรื่องวงแขนดำคล้ำ ให้หลีกเลี่ยงการผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารเคมี แอลกอฮอล์หรือน้ำหอม เพราะจะทำให้ผิวใต้วงแขนของเรามีปัญหามากยิ่งขึ้น

หลัก ๆ ก็จะประมาณนี้ แต่บางยี่ห้อก็เพิ่มเติมมูลค่า โดยการใส่ส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวใต้วงแขนของเราเรียบเนียนและขาวใสยิ่งขึ้น ซึ่งเราจะต้องใช้ให้ถูกประเภท และถูกกับร่างกายของเรานั่นเอง

3. ใช้อย่างถูกวิธี
ข้อสุดท้ายที่เรานำมาฝากกันก็คือ เราควรจะใช้อย่างถูกวิธี เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาและได้ผลมากที่สุด
สิ่งแรกที่เราจะต้องจำเอาไว้ก็คือ ก่อนทาโรลออนทุกครั้ง เราจะต้องล้างทำความสะอาดใต้วงแขนให้สะอาด ปราศจากเหงื่อ หรือสิ่งสกปรก ไม่เช่นนั้นจะเกิดการหมักหมมขึ้นได้เช่นเดียวกัน และควรจะเช็ดให้แห้งก่อนทาผลิตภัณฑ์ลงไป
จากนั้นให้เรารอให้แห้งสนิทเสียก่อน แล้วค่อยสวมใส่เสื้อผ้าลงไป ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยไม่ให้เสื้อผ้าของเราเกิดคราบอีกด้วย

นี่คือเคล็ดลับ 3 ข้อง่าย ๆ ที่ช่วยให้เราสามารถเลือกใช้โรลออนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปราศจากปัญหาที่ตามมาในอนาคต

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 8 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน