ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
unyana
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 293
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:05
PM

คาปูชิโน่ และมัคคิอาโต้ง่าย ๆ ภายในไม่กี่ขั้นตอนด้วยวิธีใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso

อาทิตย์ 11 เม.ย. 2021 01:01

ปัจจุบัน เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน แบบแคปซูลกำลังเป็นที่นิยมในตลาดของกลุ่มคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟเป็นอย่างมาก นอกจากความชื่นชอบในรสชาติของกาแฟสดแล้วยังมีเรื่องของเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ ของเหล่าบรรดาเครื่องชงกาแฟที่มีการพัฒนาขึ้นมาให้มีความทันสมัยช่วยให้การชงกาแฟสดกลายเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบ สูตรชงกาแฟสด รสชาติใดก็สามารถชงดื่มเองได้ด้วยตัวคุณเองเหมือนกับเครื่องชงกาแฟจากแบรนด์ Nespresso ที่มีฟังก์ชันเครื่องชงกาแฟที่สะดวกและมีวิธีการใช้งานที่ง่ายเพียงทำไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถเปลี่ยนขั้นตอนการชงกาแฟสดที่เคยยุ่งยากให้ง่ายเสร็จได้ภายในไม่กี่นาที


รูปภาพ


จะชง คาปูชิโน่ หรือเมนู มัคคิอาโต้ ก็ชงดื่มเองได้ที่บ้านจากเครื่องชงกาแฟแคปซูล Pixie Bundle
เครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่น Pixie Bundle ถือเป็นเครื่องชงกาแฟขนาดเล็กของ Nespresso ที่มีความน่าสนใจทั้งรูปลักษณ์ที่มีความทันสมัยมีดีไซน์ที่สวยงามมี 2 สีให้เลือกตามความชอบ ซึ่งคุณสามารถวาง เครื่องทำกาแฟ แคปซูลรุ่นนี้ไว้ในจุดไหนของบ้านก็ได้ไม่ว่าจะเป็นมุมเก๋ ๆ ในห้องรับแขก มุมเล็ก ๆ ในห้องครัวหรือจะเป็นมุมกาแฟที่ออฟฟิศ ด้วยสีและสไตล์ของการออกแบบที่ทันสมัยบวกกับขนาดของตัวเครื่องที่เล็กกะทัดรัดมีความกว้างเพียง 11 cm. ความยาว 32.6 cm. และความสูงแค่เพียง 23.5 cm ทำให้คุณสามารถวางเครื่องชงไว้มุมไหนก็ได้ที่ไม่ต้องเสียพื้นที่ในการติดตั้งมาก ไม่เพียงเท่านั้นวิธีการใช้งานก็ง่ายมาก ๆ แค่เลือก แคปซูลกาแฟ รสชาติที่ชื่นชอบใส่ลงไปในเครื่องชงแล้วยกคันโยกขึ้นด้านบนเพื่อเลื่อนเปิดช่องใส่กาแฟแคปซูลแล้วโยกกลับลงมาที่เดิมวางแก้วในตำแหน่งที่กำหนดกดปุ่มให้เครื่องทำงาน แล้วรอไม่เกิน 1 นาที กาแฟจะไหลเทลงมาในแก้วให้โดยอัตโนมัติ
สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟนมอย่างคาปูชิโน่ก็แค่เตรียมฟองนมจากเครื่องทำฟองนมที่มาพร้อมเครื่องชงไม่กี่นาทีจะได้ฟองนมตามที่ต้องการคุณก็ตักฟองนมวางลงบนผิว กาแฟสด ที่ชงไว้แล้วเทนมร้อนลงไปในแก้ว โดยกะระยะห่างของฟองนมกับปากแก้วไม่ควรให้ฟองนมล้นขอบปากแก้วเท่านี้ก็ได้ สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่รสชาติกลมกล่อมในไม่กี่ขั้นตอน
ส่วนใครที่ชื่นชอบกาแฟ มัคคิอาโต้ ก็แค่ใส่นมในแก้วขนาดใหญ่หรือแก้วทรงสูงก่อนที่จะวางแก้วในตำแหน่งที่กำหนด กดชงกาแฟแคปซูลโดยเลือกปุ่มสั่งงานเป็นแบบเอสเพรสโซ่จากนั้นก็เติมฟองนมไว้บนสุด เพียงเท่านี้ก็ทำให้เราได้ดื่มกาแฟเมนูที่ยุ่งยากได้ด้วยวิธีการชงกาแฟง่าย ๆ จากเครื่องชงรุ่น Pixie Bundle แล้ว

Nespresso Atelier เครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ชงทุกเมนูกาแฟให้ง่ายด้วยปลายนิ้วสัมผัส
เราเคยชงกาแฟสูตร คาปูชิโน่ และมัคคิอาโต้จากเครื่องชงกาแฟที่มีเครื่องทำฟองนมแยกกันมาแล้วคราวนี้จะมาแนะนำวิธีการชงกาแฟทั้ง 2 สูตรด้วยเครื่องชงที่มีเครื่องทำฟองนมในตัวอย่างรุ่น Nespresso Atelier กันบ้าง เริ่มจากเมนูคาปูชิโน่ด้วยการเลือก แคปซูลกาแฟ ที่ชอบใส่ในช่องใส่แคปซูล เทนมใส่แก้วทรงสูงวางในตำแหน่งที่กำหนดดึงก้านตีฟองนมลงมากดเลือกเมนูที่ต้องการซึ่งเครื่องชงรุ่นนี้มีปุ่มสำหรับชงเมนูกาแฟด่วนได้ถึง 9 เมนูกาแฟ แค่เพียงเลือกปุ่มคาปูชิโน่จากนั้นก็รอเครื่องชงกาแฟเองโดยอัตโนมัติเพียงไม่กี่นาทีก็จะได้เมนูกาแฟคาปูชิโน่พร้อมเสิร์ฟอยู่ในแก้วเป็นที่เรียบร้อย
มัคคิอาโต้ก็เช่นกันเมื่อเติมนมใส่แก้วแล้วนำไปวางในตำแหน่งที่กำหนดจากนั้นใส่แคปซูลกาแฟรสชาติที่ชื่นชอบในช่องใส่แคปซูล กดเลือกเมนูการชงกาแฟมัคคิอาโต้ใช้เวลาไม่นานก็จะได้กาแฟแก้วโปรดพร้อมให้คุณดื่มในทันที

เครื่องชงกาแฟแคปซูลของ Nespresso ที่ช่วยให้การชงกาแฟสดเป็นเรื่องง่ายยังไม่หมดแค่เพียง 2 รุ่นตามที่ได้กล่าวมาข้างต้นเท่านั้น Nespresso ยังมีเครื่องชงรุ่นอื่นที่น่าสนใจอีกหลายรุ่น อาทิเช่น รุ่น Essenza Mini รุ่น Inissia รุ่น Citiz & Milk รุ่น Lattissima One และ รุ่น Gran Lattissima เป็นต้น สำหรับท่านใดที่สนใจข้อมูลและต้องการเปรียบเทียบคุณสมบัติของเครื่องชงกาแฟเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ https://www.nespresso.com/th/th/order/machines

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน