ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
admeadme
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 82
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 18 ก.พ. 2021 22:11
PM

สเต็มเซลล์กับขั้นตอนการเตรียมตัวที่คุณแม่ควรทราบ

อังคาร 14 มิ.ย. 2022 10:18

รูปภาพ

เก็บสเต็มเซลล์ครั้งแรกไม่ได้น่ากลัวถ้าทำความเข้าใจและเตรียมตัวมาอย่างดี
การเริ่มต้นเก็บสเต็มเซลล์อาจเป็นเรื่องที่คุณแม่หลายคนยังมีความกังวลใจเกี่ยวกับสเต็มเซลล์จากทารกว่าจะมีผลกระทบใดๆ ต่อลูกน้อยที่เกิดมาหรือไม่ ? ซึ่งสเต็มเซลล์จากรกนี้เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งตัวช่วยในการเป็นหลักประกันสุขภาพให้แก่ลูกน้อยของคุณก็ว่าได้ ด้วยคุณประโยชน์มากมายที่ได้รับหากคุณแม่ตัดสินใจเลือกเก็บสเต็มเซลล์ โดยในวันนี้จะพาคุณแม่มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับสเต็มเซลล์จากทารกให้มากยิ่งขึ้นพร้อมขั้นตอนการเข้ารับการเก็บสเต็มเซลล์จากทารกด้วยคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญที่ไว้ใจได้อย่างธนาคารเก็บสเต็มเซลล์ที่ได้รับมาตรฐานระดับสากล จะเป็นอย่างไร ตามไปดูกันเลย

สเต็มเซลล์ หลักประกันด้านสุขภาพที่วงการแพทย์ให้การรับประกัน
สเต็มเซลล์จะไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป เมื่อมีการค้นพบเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของสเต็มเซลล์จากทารกที่ช่วยส่งเสริมและรักษาโรคต่างๆ ได้มากมาย รวมถึงการนำสเต็มเซลล์จากรกมาใช้กับพี่น้องที่มีสายเลือดใกล้เคียงกันได้อีกด้วย ซึ่งสเต็มเซลล์เป็นเซลล์ต้นกำเนิดที่ในช่วงระยะเริ่มต้นนั้นยังไม่มีการพัฒนาไปเป็นอวัยวะใดๆ แต่มีความสามารถพิเศษที่จะเปลี่ยนแปลงไปเป็นเซลล์อวัยวะต่างๆ ภายในร่างกายได้ ไม่ว่าจะเป็น เซลล์สมอง เซลล์หัวใจ เซลล์กล้ามเนื้อ หรือแม้กระทั่งเซลล์เม็ดเลือด ที่จะคอยช่วยไปเสริมสร้างเซลล์ภายในร่างกายของลูกน้อยรวมถึงบุคคลในครอบครัวที่เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาได้นั่นเอง ดังนั้นการเก็บสเต็มเซลล์จากทารก จึงเป็นโอกาสเพียงไม่กี่ครั้งในการสร้างหลักประกันด้านสุขภาพให้กับลูกตัวน้อยและคนที่คุณรัก

ประโยชน์ของสเต็มเซลล์แต่ละส่วน ตัวช่วยในการรักษาโรค
นอกเหนือจากความสามารถของสเต็มเซลล์ที่จะเปลี่ยนแปลงและไปทดแทนเซลล์ที่เสื่อมสภาพลงภายในร่างกายแล้ว สเต็มเซลล์จากทารกนั้นยังมีจุดในการเก็บที่นำไปใช้ในการรักษาโรคที่แตกต่างกันได้อีกด้วย ตามมาดูจุดเด่นในด้านการรักษาจากการเก็บสเต็มเซลล์จากรกในแต่ละส่วนเพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจให้คุณเลือกเก็บสเต็มเซลล์ได้อย่างคุ้มค่า

เก็บจากเลือดสายสะดือ
ใช้ในการรักษาโรคที่เกิดจากความผิดปกติของเลือดเป็นหลัก รวมถึงการรักษาโรคต่างๆ เช่น
 • โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว
 • โรคภูมิคุ้มกันพกพร่อง
 • โรคโลหิตจาง
 • โรคธาลัสซิเมีย เป็นต้น
เก็บจากเนื้อเนื่อสายสะดือ
ใช้ในการรักษาโรคที่เกิดจากความเสื่อมสภาพของอวัยวะต่างๆ เป็นหลัก เช่น
 • โรคอัลไซเมอร์
 • โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง
 • โรคเสื่อมสมรรถภาพ
 • โรคกระดูกและข้อ เป็นต้น
เก็บจากเนื้อเยื่อหุ้มรก
ใช้ในการรักษาโรคที่เกิดจากความเสื่อมของระบบประสาทเป็นหลัก เช่น
 • โรคหลอดเลือดในสมองตีบ
 • โรคพาร์กินสัน
 • โรคมูมาตอยด์
 • โรคสะเก็ดเงิน เป็นต้น
เก็บจากเนื้อเยื่อไขมัน
ใช้ในการรักษาโรคที่เกิดจากความเสื่อมและเสริมความงาม เช่น
 • โรคแพ้ภูมิตัวเอง
 • โรคกระดูกและข้อ
 • ตัวช่วยในการเสริมความงาม ลดริ้วรอยต่างๆ ให้ดูอ่อนวัย เป็นต้น

ธนาคารสเต็มเซลล์ที่ได้รับรองมาตรฐานระดับสากลอย่าง Cryoviva
หากต้องการเลือกเก็บสเต็มเซลล์จากรกสักครั้ง การเลือกธนาคารจัดเก็บที่มีมาตรฐานถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน Cryoviva ธนาคารจัดเก็บสเต็มเซลล์แห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับรองมาตรฐานระดับสากลอย่าง AABB ที่สามารถจัดเก็บและเพาะเลี้ยงได้ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้คุณแม่ทุกคนมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับการบริการภายใต้มาตรฐานที่ดีมีความปลอดภัย รวมถึงได้รับคำปรึกษาที่ดีจากผู้เชี่ยวชาญอย่างแน่นอน

ขั้นตอนการเตรียมตัวให้พร้อมเข้ารับการเก็บสเต็มเซลล์อย่างปลอดภัย
สำหรับคุณแม่คนไหนที่กำลังวางแผนเตรียมตัวเพื่อการมีบุตรแล้วมีความสนใจอยากเข้ารับการเก็บสเต็มเซลล์จากทารกเพื่อเป็นตัวช่วยหรือหลักประกันด้านสุขภาพให้กับลูกน้อยที่กำลังเกิดมา โดยขั้นตอนในการเตรียมตัวเข้าเก็บสเต็มเซลล์จากรก 7 ขั้นตอนไม่ซับซ้อนมีดังนี้
เพราะอนาคตข้างหน้าเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็คาดไม่ถึง เริ่มต้นมองหาหลักประกันสุขภาพให้กับลูกน้อยและครอบครัวด้วยการเก็บสเต็มเซลล์จากทารก โอกาสเพียงไม่กี่ครั้งในการดูแลให้สุขภาพของลูกน้อยแข็งแรงอยู่เสมอ เลือก Cryoviva ธนาคารเก็บสเต็มเซลล์ที่เหล่าคุณแม่ต่างให้ความไว้วางใจ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 13 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน