ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
silverpencil
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 22
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 26 พ.ค. 2022 23:50
PM

4 สิ่งที่ไม่ควรทำในการออกแบบหน้าเว็บไซต์

อาทิตย์ 12 มิ.ย. 2022 00:10

การทำการตลาดออนไลน์ เป็นช่องทางสำคัญที่ช่วยให้การทำธุรกิจในปัจจุบันประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้กว้างกว่าการทำธุรกิจแบบออฟไลน์เพียงอย่างเดียว สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังสร้างเว็บไซต์ธุรกิจของตนเอง ในบทความนี้ เรามี 4 สิ่งที่ไม่ควรทำในการออกแบบหน้าเว็บไซต์มาฝาก รับรองว่าถ้าหลีกเลี่ยงการทำสิ่งเหล่านี้ จะช่วยให้การออกแบบหน้าเว็บไซต์ของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

รวม 4 ข้อห้ามในการออกแบบหน้าเว็บไซต์

การทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรกของ Google คือสิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการให้ความสำคัญอย่างมาก ซึ่งการออกแบบหน้าเว็บไซต์ให้ดีและมีคุณภาพ จะช่วยให้พัฒนาเว็บไซต์ให้เติบโตได้อย่างรวดเร็ว แต่ถ้าหากออกแบบหน้าเว็บไซต์ผิดตั้งแต่ต้น ก็จำเป็นจะต้องมาตามแก้ในภายหลัง ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากกว่า และทำให้ติดหน้าแรกของ Google ได้ช้าขึ้นอีกด้วย เพื่อให้คุณสามารถออกแบบหน้าเว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ควรหลีกเลี่ยง 4 สิ่งที่ไม่ควรทำในการออกแบบหน้าเว็บไซต์ ดังนี้

1. ออกแบบหน้าเว็บไซต์ไม่รองรับการใช้งานบนมือถือ
ในปัจจุบันผู้คนนิยมใช้มือถือในการเสิร์ชหาข้อมูล หรือเข้าชมเว็บไซต์มากกว่าคอมพิวเตอร์หลายเท่า การออกแบบหน้าเว็บไซต์ให้รองรับการใช้งานบนมือถือ หรือที่เรียกว่า “Mobile Friendly” จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นสิ่งที่สร้างประสบการณ์ใช้งานที่ดีให้กับผู้เข้าชมเว็บไซต์ หากเว็บไซต์ไหนที่ออกแบบหน้าเว็บไซต์ไม่รองรับการใช้งานบนมือถือย่อมส่งผลให้ติดอันดับบน Google ยากขึ้นนั่นเอง

2. ออกแบบหน้าเว็บไซต์โดยใส่เอฟเฟกต์มากเกินไป
การออกแบบหน้าเว็บไซต์โดยการใส่เอฟเฟกต์ตกแต่งต่าง ๆ แม้ว่าจะช่วยให้หน้าเว็บไซต์มีความสวยงามและดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น แต่ผลที่ตามมาคือจะทำให้เว็บไซต์โหลดช้า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ Google ให้ความสำคัญ หากเว็บไซต์ไหนใช้เวลาโหลดช้าก็จะถูกตัดคะแนนและไม่นำมาจัดอันดับ ดังนั้นการออกแบบหน้าเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพ จึงควรหลีกเลี่ยงการใส่เอฟเฟกต์ และเน้นความเรียบง่ายมากที่สุดนั่นเอง

3. ออกแบบหน้าเว็บไซต์ด้วยฟอนต์ที่อ่านยาก
ใครที่ชอบฟอนต์แปลก ๆ อ่านยาก ไม่สบายตา แล้วนำไปใช้ในการออกแบบหน้าเว็บไซต์ เราขอแนะนำให้หยุดทำสิ่งนั้นก่อน เพราะการออกแบบหน้าเว็บไซต์ที่ดีควรเลือกใช้ฟอนต์ หรือตัวอักษรที่อ่านง่าย ไม่ปวดตา ไม่จำเป็นต้องเพ่งอ่านจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า หากใช้ฟอนต์แปลก ๆ แล้วผู้เข้าชมเว็บไซต์อ่านไม่รู้เรื่อง อาจทำให้พวกเขากดออกจากหน้าเว็บไซต์ของคุณทันทีได้

4. ออกแบบหน้าเว็บไซต์โดยใส่โฆษณาเยอะ ๆ
สิ่งสุดท้ายที่ไม่ควรทำในการออกแบบหน้าเว็บไซต์ คือการใส่พื้นที่โฆษณาเยอะเกินความจำเป็น เพราะจะสร้างความรำคาญให้กับผู้เข้าชมเว็บไซต์ ทำให้พวกเขาไม่กดเข้ามาชมเว็บไซต์ของคุณอีก ดังนั้นจึงควรออกแบบหน้าเว็บไซต์โดยการกำหนดพื้นที่โฆษณาอย่างพอดี และไม่บดบังเนื้อหาบนเว็บไซต์ถึงจะดีที่สุด

จะเห็นได้ว่า 4 สิ่งที่ไม่ควรทำในการออกแบบหน้าเว็บไซต์ที่เรานำมาฝากในบทความนี้ จะเน้นไปที่สิ่งที่ผู้เข้าชมเว็บไซต์ไม่ชอบเป็นหลัก นั่นก็เพราะว่าการออกแบบหน้าเว็บไซต์ที่ดีควรคำนึงถึงผู้ใช้งาน หากออกแบบหน้าเว็บไซต์ให้สามารถใช้งานได้จริง ทำให้ผู้ใช้งานเข้าถึงเนื้อหาบนเว็บไซต์ ย่อมส่งผลดีต่อตัวเว็บไซต์และธุรกิจในระยะยาวนั่นเอง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 8 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน